Có bốn loại thực phẩm tốt cho da và giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa. Đứng đầu danh sách là socola nguyên chất, và tốt nhất là socola đen.



Socola đen

Socola đen có chứa nhiều cacao hơn socola sữa có trong những loại socola khác. Cacao là một chất chống oxy hóa tuyệt vời có khả năng chống lại sự phá hủy của các gốc tự do trong tế bào da. Sự phá hủy các gốc tự do trong tế bào da tạo ra các nếp nhăn trên da

Vì thế để chọn một thanh socola tốt cho sức khỏe, bạn hãy chú ý đến hàm lượng cacao (thường được ghi ở dưới thanh kẹo). Hàm lượng cacao càng cao thì càng có lợi.

Một cách khác để bổ sung cacao cho cơ thể là uống cacao. Chắc hẳn bạn cũng đã từng một lần uống cacao. Một ly cacao nóng sẽ có lợi cho da nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không dùng quá nhiều đường và chất béo có trong sữa (hoặc bạn có thể dùng sữa đậu nành).

Socola đen rất béo và không thể ăn nhiều một lúc, nhưng nếu bạn thích ăn nó hãy nhớ rằng nó chỉ có ích ở mức độ vừa phải. Ăn một thanh socola một ngày là quá nhiều. Ăn nửa thanh mỗi hai tuần là đủ.

Socola thậm chí còn được cho là có tác dụng giải tỏa stress. Stress ảnh hưởng đến làn da và cả cơ thể vì thế đây là một lợi ích khác của socola.

Kiwi
Đứng thứ hai trong danh sách là trái kiwi. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm mua được trái kiwi trong siêu thị hay các quầy bán trái cây. Và nó cũng thường đắt hơn so với những loại trái cây phổ biến hơn. Vì thế nó không thường nằm trong danh sách những thứ mà bạn muốn mua. Nhưng nó thật sự rất ngon và tốt cho bạn, đặc biệt là làn da.

Trái kiwi chứa rất nhiều vitamin C giúp tổng hợp collagen và thúc đẩy sự phát triển của nguyên bào sợi. Sự tổng hợp collagen về cơ bản nghĩa là cách liên kết của cấu trúc collagen. Collagen có một vòng xoắn giống như cấu trúc tạo cho nó hình dạng và khối lượng. Chính điều này làm cho da săn chắc và giảm nếp nhăn.

Dưa

Thứ ba trong danh sách đó là dưa. Đặc biệt là dưa hấu. Dưa hấu thuộc họ dưa leo và nó cũng giống như dưa leo, nó có tác dụng tuyệt vời trong việc cung cấp nước cho cơ thể. Bạn có thể giữ cho cơ thể, đặc biệt là da, đầy đủ nước bằng cách ăn vài miếng dưa mỗi ngày.

Nếu không muốn uống nhiều nước bạn có thể thay thế bằng dưa. Nếu thiếu nước da sẽ bị khô, dẫn đến khô và nứt nẻ. Da không những bị thương tổn mà còn nhạy cảm hơn đối với những tác nhân gây lão hóa từ bên ngoài như tia UVA và UVB.

Dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin A, C và cả B1 và B6. Vitamin A và C giúp chống lại sự phá hủy của các gốc tự do. Vitamin B được cho là có tác dụng giúp tế bào sản sinh ra năng lượng.

Mật ong

Cuối cùng đó là mật ong. Mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên ngon tuyệt nhưng nó cũng có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, nhất là tính năng kháng viêm và kháng khuẩn.

Mật ong nguyên chất có thể được sử dụng như một chất khử trùng và bôi trực tiếp lên vết thương để tránh nhiễm trùng và làm vết thương mau lành. Mật ong cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào. Khi các gốc tự do phá hủy tế bào da sẽ gây ra các nếp nhăn, viêm da, bọng mắt và một tình trạng tồi tệ nói chung.

Vì thế một muỗng đầy mật ong sẽ giúp ngăn chặn lại các dấu hiệu lão hóa này. Cũng giống như socola, mật ong màu đậm sẽ tốt cho cơ thể hơn. Đó là dấu hiệu của những loại phấn hoa để tạo ra mật ong và loại mật ong đó ít qua tiệt trùng và chế biến hơn.

(Theo Beyouthful)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét